ช่วยผมด้วย เข้า windows 7 ไม่ได้ครับ
HomeForumUsers FAQMS Windows & OfficeOpen SourcesDonate & AdsCalendar Help Login Register
 

memorytoday.com


Lenovo Call Center
02-273-4088 more...
Facebook Pages
@Twitter

Username  
Password



Pages: [1]   Go Down
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: ช่วยผมด้วย เข้า windows 7 ไม่ได้ครับ  (Read 12190 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
BooBee
ThinkPad R Series
*

Feedback: +1/-0
Offline Offline

Posts: 17

Thank You
-Given: 0
-Receive: 0


Email
« on: December 24, 2010, 05:27:48 am »

เรียนพี่น้องครับ
ผมไปแบ่ง partition ใน windows 7 เองที่ mycom>storage>disk management ก็แบ่งได้ครับ (แต่ก่อนหน้าก็ลอง paragon partition manager professional 8.5 ไปกดด้านล่างสุดน่าจะเป็น boot manager ไม่แน่ใจครับ แต่ก็ไม่สามารถแบ่งได้ เพราะปัญญาด้านนี้ไม่มีเลยครับ) พี่น้องช่วยผมด้วยครับ เปิดคอมฯ หน้าจอขึ้น Boot Manager ของ paragon software group ตลอด  Cry


* attachfile_IMG_0043.JPG (75.9 KB, 572x429 - viewed 6079 times.)

* attachfile_IMG_0044.JPG (78.09 KB, 572x429 - viewed 6072 times.)
« Last Edit: December 24, 2010, 05:48:06 am by BooBee » Logged
tomazzu
ทนและดี Thinkpad เท่านั้น
ThinkPad W Series
******

Feedback: +25/-1
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 2949

Thank You
-Given: 29
-Receive: 42


ต้นปืนเรือ ตบกระทู้ตามสัี่ง


WWW
« Reply #1 on: December 24, 2010, 06:36:21 am »

โอ้วเป็นโปรแกรมที่ไม่ค้นเคยเลยแฮะ

เคยใช้แต่ Acronis Disk Director Suite

ลองใช้ดูนะครับ น่าจะง่ายกวก่า
Logged

240x PIII 500e /192MB /12 +20<Bad> GB / Bluetooth+ZyXEL B-122 +Realtek LAN ลง XP ได้ด้วยแหละ
X31 P-M 1.5 Ghz/512MB /40GB XP  [Somewhere On heaven]
R61i-B6T #7732-L3X8910 - 2.0Ghz / 4.0 GB /wd 160 GB Windows 7 - 64 bit Brother Custom - Ubuntu 10.040 + ultraBay 160 Gb
songkrub
I'm Song.
Donator
ThinkPad T400s Series
*****

Feedback: +41/-2
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 5785

Thank You
-Given: 133
-Receive: 76


ฝีพาย ไปเรื่อยๆ

abachat@hotmail.com amornchet@yahoo.com
Email
« Reply #2 on: December 24, 2010, 03:49:43 pm »

ปัญหาน่าจะเกิดจาก Software ไม่ support win 7 หรือเปล่าครับ
Logged

T400 (2767-CTO)
P8400,DDR3 4GB, HDD 320GB 7200rpm, 14.1" WXGA with Camera, WLAN intel5100,VGA ATI3470, Fingerprint, Bluetooth, F3507g, Windows License, Out Warranty, Docking 2504
LIFE PLANNER@SIAMSAMSUNG ให้คำแนะนำปรึกษาบริหารกรมธรรม์
หมูอวบ
ความรู้ไม่ได้ทำให้คนเปลี่ยน.ความรู้ตัว ต่างหาก
Detective
ThinkPad T400s Series
*****

Feedback: +129/-5
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 10023

Thank You
-Given: 300
-Receive: 608


ความรู้ไม่ได้ทำให้คนเปลี่ยน.ความรู้ตัว ต่างหาก

sifmu@hotmail.com
WWW Email
« Reply #3 on: December 25, 2010, 12:50:36 am »

จากที่อ่านใน web ตปท. น่าจะเป็นเพราะ จขกท. upgrade จาก vista เป็น win 7 จาก CD เอง..Huh??

บางความเห็นใน web ตปท. บอกว่า ดี แล้ว เอาไว้ ไม่ต้องเอาออก เพราะเวลามีปัญหา มันสามารถช่วย
แต่หากมัน นานไป ก็ลดเวลา ที่ต้องรอ

โดยไปแก้ที่ config ...พิมพ์ MSCONFIG ในช่อง Search ไปที่ Boot tab
เปลี่ยนเวลาตรง TIMEOUT ให้เหลือ 5 วินาที

หรือ ลองดูว่า ใน box ต่าง (ตามรูป) ยกเลิกติ๊ก ออกไป ...

ลองดู ครับ เผื่อช่วยได้ ...ไม่ได้ เดี๋ยวหาใหม่ 55555  Grin


* attachfile_Capture.JPG (51.15 KB, 592x461 - viewed 5963 times.)
Logged

x61 T9300 @2.5 GHz, 4GGB Ram, (ใช้อยู่)
X220 i5-2520M 2.5GHz,Intel,4GB RAM, 320GB 7200rpm (เมียเอาไปใช้แล้ววววว)
BooBee
ThinkPad R Series
*

Feedback: +1/-0
Offline Offline

Posts: 17

Thank You
-Given: 0
-Receive: 0


Email
« Reply #4 on: December 25, 2010, 01:37:50 am »

ขอบคุณพี่น้องครับ ผมกำลังพยายามทำครับ แต่เปิดมาก็เป็นแบบนี้ ครั้ง enter ก็ให้เลือก F1 bios กับ F12 chose temporary advise เข้าไปมันก็เข้า confic บ่ได้นะครับ  Cry
Logged
หมูอวบ
ความรู้ไม่ได้ทำให้คนเปลี่ยน.ความรู้ตัว ต่างหาก
Detective
ThinkPad T400s Series
*****

Feedback: +129/-5
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 10023

Thank You
-Given: 300
-Receive: 608


ความรู้ไม่ได้ทำให้คนเปลี่ยน.ความรู้ตัว ต่างหาก

sifmu@hotmail.com
WWW Email
« Reply #5 on: December 25, 2010, 02:01:52 am »

ขอบคุณพี่น้องครับ ผมกำลังพยายามทำครับ แต่เปิดมาก็เป็นแบบนี้ ครั้ง enter ก็ให้เลือก F1 bios กับ F12 chose temporary advise เข้าไปมันก็เข้า confic บ่ได้นะครับ  Cry

งั้น ผมก็เข้าใจผิด ละครับ
ที่ หัวข้อ จขกท. บอกว่า เข้า window ไม่ได้  ขอโทษด้วยครับ  Kiss


ท่านกด F8 เข้า safe mode ได้ไหมครับ
« Last Edit: December 25, 2010, 02:14:54 am by หมูอวบ » Logged

x61 T9300 @2.5 GHz, 4GGB Ram, (ใช้อยู่)
X220 i5-2520M 2.5GHz,Intel,4GB RAM, 320GB 7200rpm (เมียเอาไปใช้แล้ววววว)
BooBee
ThinkPad R Series
*

Feedback: +1/-0
Offline Offline

Posts: 17

Thank You
-Given: 0
-Receive: 0


Email
« Reply #6 on: December 25, 2010, 02:51:42 pm »

เข้า safe mode ไม่ได้เลยครับ เข้าได้แต่ bios และ choose temporary advice ครับ คือคล้ายต้องใส่แผ่น windows 7 ใหม่หรือเปล่าครับ (เผอิญตัวนี้พึ่งถอยออกมาได้สองวันครับ)
Logged
หมูอวบ
ความรู้ไม่ได้ทำให้คนเปลี่ยน.ความรู้ตัว ต่างหาก
Detective
ThinkPad T400s Series
*****

Feedback: +129/-5
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 10023

Thank You
-Given: 300
-Receive: 608


ความรู้ไม่ได้ทำให้คนเปลี่ยน.ความรู้ตัว ต่างหาก

sifmu@hotmail.com
WWW Email
« Reply #7 on: December 25, 2010, 03:41:24 pm »

เข้า safe mode ไม่ได้เลยครับ เข้าได้แต่ bios และ choose temporary advice ครับ คือคล้ายต้องใส่แผ่น windows 7 ใหม่หรือเปล่าครับ (เผอิญตัวนี้พึ่งถอยออกมาได้สองวันครับ)

ผมคิดเอาเองว่า คงต้องใส่แผ่น window 7 เข้าไปใหม่
ไม่แน่ใจมันจะมี startup repair หรือเปล่านะครับ
Logged

x61 T9300 @2.5 GHz, 4GGB Ram, (ใช้อยู่)
X220 i5-2520M 2.5GHz,Intel,4GB RAM, 320GB 7200rpm (เมียเอาไปใช้แล้ววววว)
BooBee
ThinkPad R Series
*

Feedback: +1/-0
Offline Offline

Posts: 17

Thank You
-Given: 0
-Receive: 0


Email
« Reply #8 on: December 26, 2010, 03:14:32 am »

ขอบคุณพี่น้องครับ
เดี่๋ยวผมจะให้น้องลงแผ่น windows 7 ใหม่ครับ แล้วจะรายงานว่าเพราะอะไรนะครับ
BooBee
Logged
Pages: [1]   Go Up
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  




This web page has NOTHING what-so-ever to do with IBM or Lenovo. About Trademarks.

Powered Web Hosting by MyStck with Dell PowerEdge SC1425 Server, Memory for Server by Memory Today and Operating System by Ubuntu Server 10.04.1 LTS