News: SMF - Just Installed!

Author Topic: รถกระบะรับจ้างต้องระวังตัว  (Read 98 times)

Offline sakurayochi

  • Newbie
  • *
  • Posts: 2
        เย็นๆอย่างนี้นะครับ แล้วพรุ่งนี้วันหยุดด้วยแถมฝนยังตกมาให้ได้ชื่นใจอีกด้วยนะครับ ไม่มีอะไรดีกว่านี้แล้วครับ ทีมรถกระบะรับจ้างนอนเปรมละครับคืนนี้ ช่วงนี้ต้องยอมรับว่าฝนมาเป็นพายุเลยนะครับ ใครที่ต้องใช้รถใช้ถนนต้องระวังให้มากๆนะครับ ทีมรถกระบะรับจ้างเองก็ต้องระวังตัวด้วยเหมือนกันครับ เพราะพวกอุบัติเหตุต่างๆมันเกิดได้ตลอดครับ ช่วงนี้ถ้าไม่จำเป้นจริงๆผมและทีมรถกระบะรับจ้างจะไม่ขับรถเร็วทันใจเด็ดขาดครับ ถ้าฝนตกยิ่งนานเลยครับ พรุ่งนี้ทีมรถกระบะรับจ้างก็ต้องมาระวังๆหน่อยครับ เพราะพรุ่งนี้ทีมรถกระบะรับจ้าง 2 ทีมต้องออกไปทำงานรถกระบะรับจ้างที่ต่างจังหวัดครับ ทีมรถกระบะรับจ้างทีมแรกขนของจากกรุงเทพไปส่งครับ ส่วนทีมรถกระบะรับจ้างทีมที่ 2 อันนี้ขนจากชนบทเข้ากรุงเทพครับ ก็ขออย่าให้ฝนตกหนักจนเกินไปนักครับ เมื่อวันก่อนตกหนักจนทีมรถกระบะรับจ้างบางทีมต้องขอจอดรถกันเลยทีเดียวครับ เพราะมันมองทางไม่เห็นแล้วครับ ขับต่อไปก็ไม่เห็นไฟท้ายของรถคันข้างหน้าครับ ทีมรถกระบะรับจ้างเลยตัดสินใจหยุดรอครับ เป็นการตันสินใจที่ถูกต้องที่สุดแล้วนะครับ ฝืนขับไปทีมรถกระบะรับจ้างเกิดอุบัติเหตุขึ้นมามันไม่คุ้มเลยครับ ถึงที่อาศัยลูกค้าช้าหน่อยก็ไม่เป็นอะไรครับ เพราะเราช้าแบบมีเหตุผล
         แต่ดูจากรูปภาพที่ลูกค้าส่งมาให้ทีมรถกระบะรับจ้างดูก่อนการขนย้ายของก็ไม่ได้ท่วมท้นอะไรมากครับ ถึงจะเต็มคันรถแต่เป็นของที่เราใช้กันทั่วๆไปครับ ถ้าเป็นพวกงานศิลปะอันนี้น่ากังวลเลยครับ เพราะว่าลูกค้าก็ไม่ได้หุ้มอะไรไว้เลย ทีมรถกระบะรับจ้างก็ต้องแจ้งให้ทราบก่อนครับว่าถ้าไม่ห่อแล้วของมีรอยอันนี้โทษทีมรถกระบะรับจ้างไม่ได้นะครับ เพราะก่อนขนย้ายทีมรถกระบะรับจ้างจะแจ้งให้ลูกค้าห่อของรออกเอาไว้เสมอครับ เมื่อก่อนทีมรถกระบะรับจ้างเคยขนย้ายรูปภาพขนาดใหญ่ครับ กว้าง 150 เซนติเมตร ยาว 200 เซนติเมตร ลูกค้าตีกรอบไม้มาอย่างดีเลยครับ ทำมาเฉพาะรูปนี้โดยเฉพาะครับ มันก็จะช่วยให้ภาพของลูกค้าไม่ขยับ ชนอะไรในรถครับ ทีมรถกระบะรับจ้างว่าท่าทางรูปจะแพงน่าดูครับ แล้ววันนั้นที่ขนย้ายมีเรื่องให้ทีมรถกระบะรับจ้างช่วยด้วยครับ เพราะว่าเราต้องไปย้ายค่ำๆครับ แถมฝนยังตกด้วยครับ สุดท้ายก็ผ่านไปได้ด้วยดีครับอาจจะอืดกว่าที่ลูกค้าคิดกระจ้อยร่อย แต่ก็ทันช่างครับ เพราะลูกค้าให้ช่างอยู่รอเอารูปขึ้นครับ เพราะรูปต้องขึ้นไปขวางตรงบันไดครับซึ่งมันสูงมากครับก็จะทำงานกันค่อนข้างลำบากหน่อยครับ พื้นบ้านเป็นพื้นไม้ด้วยยิ่งเพิ่มความยุ่งทุในการขึ้นรูปเข้าไปอีกครับ เมื่อทีมรถกระบะรับจ้างอยู่จนขึ้นรูปเสร็จทีมรถกระบะรับจ้างก็เดินทางกลับ ดูท่าทางลูกค้าจะตรึงใจรูปที่ได้มาเป็นอย่างมากครับ

Offline Lieselott

  • Newbie
  • *
  • Posts: 2
ขอบใจที่มาเตือนกันน่ะผมก็อาชีพเหมือนกัน

Offline sakurayochi

  • Newbie
  • *
  • Posts: 2
ทีมรับย้ายบ้านย้ายด่วน
« Reply #2 on: July 20, 2018, 04:41:29 PM »
       เช้าสู่ช่วง 10 วันอันตรายของทีมรับย้ายบ้านแล้วนะครับ 10 วันอันตรายยังไง ถ้ามันเป็นช่วงกลางๆเดือนทีมรับย้ายบ้านจะสะดวกมากครับ เพราะงานรับย้ายบ้านจะมีเข้ามาให้ได้ทำแบบเรื่อยๆครับ คิวจะไม่แน่นมากครับ แต่10วันสุดท้ายของสิ้นเดือนทีมรับย้ายบ้านทุกคนเรียกได้ว่า ห้ามลา ห้ามป่วย ห้ามตายเลยครับ เพราะงานรับย้ายบ้านมันจะเข้ามาแบบ ซึนามิ ครับ อย่างบางที่ทีมรับย้ายบ้านจับงานรับย้ายบ้านได้ 3 คิวงานภายใน 1 ชั่วโมงก็มีครับ งานรับย้ายบ้านแบบที่ด่วนๆมากจะเอาวันนี้พรุ่งนี้มาให้เพียบไปหมดครับ บางวันมาจนต้องพอก่อนครับ เพราะทีมรับย้ายบ้านงานวิ่งงานรับย้ายบ้านกันไม่ไหวแล้วครับ ขนาดทีมรับย้ายบ้านที่จะออกงานทีหลังสุดอย่างทีมรับย้ายบ้านของผม ยัง 4 คิวงานเลยครับ ทีมรับย้ายบ้านบางทีมก็ 7 งานครับ ไม่มีแรงจริงๆครับบางวันวิ่งงานรับย้ายบ้านกันเพียบมากครับ กลับบ้านกันมาแบบหมดแรงกันไปเลย แต่ทีมรับย้ายบ้านก็ต้องยอมแลกครับเพราะว่า ช่วงเวลาแบบนี้ในเดือนๆหนึ่งจะหนักๆอยู่แค่ 10 วันครับ วันอื่นๆถือว่าธรรมดาปกติ เราต้องเน้นช่วงนี้ไว้ก่อนครับ
        เรื่องงานรับย้ายบ้านแบบด่วนๆช่วงนี้ทีมรับย้ายบ้านจะเจอเยอะครับ อย่างเมื่อวานสดๆร้อนๆเลยครับ โทรมาหาทีมรับย้ายบ้านด้วยน้ำเสียงที่ฟังยังไงก็รู้ว่ารีบมากครับ ด้วยความที่ลูกค้าติดธุระเด่นมาก ไม่สามารถไปรับของได้ เป็นของกล่องไม่เบิ้มมากครับ เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ส่งมาจากต่างประเทศครับ ซึ่งผู้ซื้อแจ้งว่ามันครบกำหนดรับของแล้วครับ ข้อตกลงคือทีมรับย้ายบ้านต้องวิ่งรถไปรับบัตรประชาชนของลูกค้าก่อน แล้วจากนั้นทีมรับย้ายบ้านถึงจะไปที่ที่รับของได้ครับ ก็ต้องวิ่งวนกัน 2 เที่ยวครับ ก็คงจะรีบอย่างที่บอกนั้นละครับ งานรีบๆยังไม่หมดแต่เพียงเท่านั้นครับ พอตกเย็นน้องที่อยู่ในทีมรับย้ายบ้านของผมเหมือนกัน ก็พาผู้ใช้บริการมาหาครับ น้าเขาโดนไล่ที่ออกจากตึกเดิมครับ เพราะมีปริศนาไม่เข้าใจกันกับเจ้าของตึกครับ ก็เลยโดนไล่ออกมาซึ่งต้องการย้ายด่วนมากๆ แต่พูดถึงน้าเขาหาที่อยู่ใหม่ได้เชาว์มาเลยนะครับ โดยไล่เมื่อวานซืนตอนเย็นๆเขาสามารถหาที่อยู่ใหม่ได้แล้วก็ถือว่ารวดเร็วมากครับ ทีมงานรับย้ายบ้านก็ตีราคาไปตามปกติครับ งานเร็วหรือไม่ด่วนทีมรับย้ายบ้านตีราคาปกติเหมือนกันหมดครับ ทีมรับย้ายบ้านไม่ได้เอาเรื่องความเร่งรีบมาเป็นเหตุในการตีราคาครับ งานรับย้ายบ้านด่วนๆอย่างนี้จะมาอยู่เรื่อยๆครับช่วงนี้ สิ้นเดือนคนย้ายออก ย้ายเข้ากันมากมายครับ จังหวะชีวิตของแต่ละคนก็จะแตกต่างกันออกไปครับ
« Last Edit: July 20, 2018, 04:57:38 PM by sakurayochi »