อยู่ดีๆ wifi ก็ไม่ทำงาน
HomeForumUsers FAQMS Windows & OfficeOpen SourcesDonate & AdsCalendar Help Login Register
 

memorytoday.com


Lenovo Call Center
02-273-4088 more...
Facebook Pages
@Twitter

Username  
Password



Pages: [1]   Go Down
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: อยู่ดีๆ wifi ก็ไม่ทำงาน  (Read 6106 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
whitebua
ThinkPad R Series
*

Feedback: +0/-0
Offline Offline

Posts: 25

Thank You
-Given: 0
-Receive: 0


« on: December 25, 2009, 02:28:44 am »

ใช้x200อยู่ค่ะ ปกติที่บ้านเปิดไวเลสแบบไม่ต้องใส่รหัสเครื่องก็หาเนทเวิร์คต่อให้เสร็จสรรพไม่ต้องทำอะไรเลย

แต่พอดีเมื่อวานเค้ามาสลับสายโทรศัพท์ให้ใหม่เพราะอินเตอร์เนทมีปัญหา แล้วก็เพิ่มการใส่รหัสเข้ามาเพื่อป้องกันคนนนอกบ้านใช้งาน

กลายเป็นว่าน้องทิงค์ไม่สามารถเข้าใช้งานเนทได้ ทั้งที่รหัสถูกต้อง แล้วมันก็ขึ้นว่าเชื่อมต่ออินเตอร์เนทแล้ว (แบบlimited network อะไรประมาณนั้น)

ก็เลยไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้นเพราะเครื่องอื่นมาต่อเนทก็ใช้ได้ เครื่องนี้ไปต่อเนทที่อื่นที่ต้องเข้ารหัสเหมือนกันก็ไม่มีปัญหา

ไม่ทราบว่าต้องทำยังไงคะ กลัวว่าน้องจะมีปัญหาอ่ะค่ะ

ปล.เข้าไปดูที่diagnois แล้วมันบอกว่าหาไดรเวอร์ไม่เจออ่ะค่ะ ที่วินโดว์มันอัพเดทนู่นนี่ให้บ่อยๆมีผลอะไรไหมคะ
Logged
theookub
ThinkPad Z Series
***

Feedback: +2/-0
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 236

Thank You
-Given: 0
-Receive: 0


Email
« Reply #1 on: December 25, 2009, 02:33:31 am »

มันขึ้นว่า limit แล้วมันใช้งาน internet ได้ไหมครับ

ของผมลง access connections มันก็ขึ้นว่า limit แต่ใช้งานได้ปกติอะครับ
Logged
Ekkapong
Donator
ThinkPad X300 Series
*****

Feedback: +46/-5
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 3325

Thank You
-Given: 32
-Receive: 35


บิ๊ก ครับ


« Reply #2 on: December 25, 2009, 02:59:21 am »

ถ้าเชื่่อมต่อแล้วโชว์ว่า limited access นั่นแสดงว่า เครื่องได้เชื่อมต่อกับ router ครับ แต่ยังเชื่อมต่อออกไปนอกบ้านไม่ได้
ลองดูอีกนิดว่า ตอนใส่ password เป็นภาษาไทยหรืออังกฤษ ครับ  Cheesy
Logged

X220T 4298W3C - Core i7 2620M 2.70GHz Multi-Touch Screen,HD 320 GB, Ram DDR3 OCZ 10666 8GB, WLan Intel, Windows 8 * Pro 64 BiT Licensed, Fingerprint, Ultrabase with DVD-RW Thinkpad BT Mouse

W510 4389-CTO Core i7 Q820 1.73GHz Nvidia Quadro FX880M Touchscreen 1920x1080 SSD Intel 160GB Ram 16GB
ลูซิเฟอร์
ThinkPad Z Series
***

Feedback: +8/-0
Offline Offline

Posts: 291

Thank You
-Given: 0
-Receive: 1



« Reply #3 on: December 25, 2009, 03:05:22 am »

ถ้าตอนนี้ set ap เข้ารหัสแบบ wep อยู่ ลองเปลี่ยนเป็นแบบ wpa ดูครับ  Grin

ใช้x200อยู่ค่ะ ปกติที่บ้านเปิดไวเลสแบบไม่ต้องใส่รหัสเครื่องก็หาเนทเวิร์คต่อให้เสร็จสรรพไม่ต้องทำอะไรเลย

แต่พอดีเมื่อวานเค้ามาสลับสายโทรศัพท์ให้ใหม่เพราะอินเตอร์เนทมีปัญหา แล้วก็เพิ่มการใส่รหัสเข้ามาเพื่อป้องกันคนนนอกบ้านใช้งาน

กลายเป็นว่าน้องทิงค์ไม่สามารถเข้าใช้งานเนทได้ ทั้งที่รหัสถูกต้อง แล้วมันก็ขึ้นว่าเชื่อมต่ออินเตอร์เนทแล้ว (แบบlimited network อะไรประมาณนั้น)

ก็เลยไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้นเพราะเครื่องอื่นมาต่อเนทก็ใช้ได้ เครื่องนี้ไปต่อเนทที่อื่นที่ต้องเข้ารหัสเหมือนกันก็ไม่มีปัญหา

ไม่ทราบว่าต้องทำยังไงคะ กลัวว่าน้องจะมีปัญหาอ่ะค่ะ

ปล.เข้าไปดูที่diagnois แล้วมันบอกว่าหาไดรเวอร์ไม่เจออ่ะค่ะ ที่วินโดว์มันอัพเดทนู่นนี่ให้บ่อยๆมีผลอะไรไหมคะ
« Last Edit: December 25, 2009, 03:08:29 am by ลูซิเฟอร์ » Logged
whitebua
ThinkPad R Series
*

Feedback: +0/-0
Offline Offline

Posts: 25

Thank You
-Given: 0
-Receive: 0


« Reply #4 on: December 25, 2009, 03:51:34 am »

มันขึ้นว่า limit แล้วมันใช้งาน internet ได้ไหมครับ

ของผมลง access connections มันก็ขึ้นว่า limit แต่ใช้งานได้ปกติอะครับ

มันใช้งานไม่ได้เลยอ่ะค่ะ
Logged
whitebua
ThinkPad R Series
*

Feedback: +0/-0
Offline Offline

Posts: 25

Thank You
-Given: 0
-Receive: 0


« Reply #5 on: December 25, 2009, 03:52:19 am »

ถ้าเชื่่อมต่อแล้วโชว์ว่า limited access นั่นแสดงว่า เครื่องได้เชื่อมต่อกับ router ครับ แต่ยังเชื่อมต่อออกไปนอกบ้านไม่ได้
ลองดูอีกนิดว่า ตอนใส่ password เป็นภาษาไทยหรืออังกฤษ ครับ  Cheesy

ลองเช็คดูแล้วเป็นภาษาอัวกฤษถูกต้องดีอ่ะค่ะ
Logged
doodee
ThinkPad T Series
*****

Feedback: +15/-0
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 1569

Thank You
-Given: 0
-Receive: 20


ภาพโป้


Email
« Reply #6 on: December 25, 2009, 04:12:17 am »

ใช้x200อยู่ค่ะ ปกติที่บ้านเปิดไวเลสแบบไม่ต้องใส่รหัสเครื่องก็หาเนทเวิร์คต่อให้เสร็จสรรพไม่ต้องทำอะไรเลย

แต่พอดีเมื่อวานเค้ามาสลับสายโทรศัพท์ให้ใหม่เพราะอินเตอร์เนทมีปัญหา แล้วก็เพิ่มการใส่รหัสเข้ามาเพื่อป้องกันคนนนอกบ้านใช้งาน

กลายเป็นว่าน้องทิงค์ไม่สามารถเข้าใช้งานเนทได้ ทั้งที่รหัสถูกต้อง แล้วมันก็ขึ้นว่าเชื่อมต่ออินเตอร์เนทแล้ว (แบบlimited network อะไรประมาณนั้น)

ก็เลยไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้นเพราะเครื่องอื่นมาต่อเนทก็ใช้ได้ เครื่องนี้ไปต่อเนทที่อื่นที่ต้องเข้ารหัสเหมือนกันก็ไม่มีปัญหา

ไม่ทราบว่าต้องทำยังไงคะ กลัวว่าน้องจะมีปัญหาอ่ะค่ะ

ปล.เข้าไปดูที่diagnois แล้วมันบอกว่าหาไดรเวอร์ไม่เจออ่ะค่ะ ที่วินโดว์มันอัพเดทนู่นนี่ให้บ่อยๆมีผลอะไรไหมคะ

ขอทราบรายละเอียดเหล่านี้ก่อนครับ เพื่อเอามาช่วยวิเคราะห์ปัญหา

-ใช้ OS อะไรอยู่ครับ
-ใช้ เร้าเตอร์ ยี่ห้ออะไร และรุ่นอะไรครับ
-ตอนที่มันขึ้น limited network แล้วคุณได้ IP เป็นอะไรครับ
-ping หาเร้าเตอร์ได้หรือป่าวครับ

รบกวนเจ้าของกระทู้ช่วยบอกรายละเอียดเหล่านี้มาให้ครบถ้วนก่อนนะครับ เดี๋ยวมาวิเคราะห์ต่อ Grin
Logged

x200 : Intel Core 2 Duo P8600(2.4GHz), 4GB DDR3 RAM, 160GB 5400rpm HD, 12.1in 1280x800 LCD, Intel 4500MHD, Intel 802.11agn wireless(a-disabled), Bluetooth, Modem, 1Gb Ethernet, Secure chip, Fingerprint reader, Camera, Intel Turbo Memory
parasite
ThinkPad X Series
****

Feedback: +3/-1
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 586

Thank You
-Given: 2
-Receive: 0


Lenovo X220


« Reply #7 on: December 25, 2009, 04:25:56 am »

ลองลบ profile เดิมทิ้งไปก่อนแล้วลองสร้าง profile ขึ้นมาใหม่ จากนั้นใส่ pre-sharekey (รหัส) ใหม่อีกครั้งครับ เพราะเครื่องของผมเองก็เคยมีอาการแบบที่ จขกท เล่าให้ฟัง ซึ่งหลังจากผมลบแล้วสร้างใหม่ก็สามารถใช้งานได้ ยังไงลองดูน่ะครับแต่ไม่แน่ใจว่าจะเหมือนกรณีของผมหรือเปล่า เป็นกำลังใจให้ครับ  Cheesy
Logged

Lenovo ThinkPad X220
songkrub
I'm Song.
Donator
ThinkPad T400s Series
*****

Feedback: +41/-2
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 5785

Thank You
-Given: 133
-Receive: 76


ฝีพาย ไปเรื่อยๆ

abachat@hotmail.com amornchet@yahoo.com
Email
« Reply #8 on: December 25, 2009, 10:06:05 am »

ลองลบ profile เดิมทิ้งไปก่อนแล้วลองสร้าง profile ขึ้นมาใหม่ จากนั้นใส่ pre-sharekey (รหัส) ใหม่อีกครั้งครับ เพราะเครื่องของผมเองก็เคยมีอาการแบบที่ จขกท เล่าให้ฟัง ซึ่งหลังจากผมลบแล้วสร้างใหม่ก็สามารถใช้งานได้ ยังไงลองดูน่ะครับแต่ไม่แน่ใจว่าจะเหมือนกรณีของผมหรือเปล่า เป็นกำลังใจให้ครับ  Cheesy
ลองตามนี้ครับ ช่วงนี้ผมเจอแบบนี้บ่อยๆ เนื่องจากมีการปรับเปลี่ยนอุปกรณ์+ตั้งรหัสเพิ่ม แต่ Profile ใน TVAC ใช้ค่าเดิม
โชคดีครับ
Logged

T400 (2767-CTO)
P8400,DDR3 4GB, HDD 320GB 7200rpm, 14.1" WXGA with Camera, WLAN intel5100,VGA ATI3470, Fingerprint, Bluetooth, F3507g, Windows License, Out Warranty, Docking 2504
LIFE PLANNER@SIAMSAMSUNG ให้คำแนะนำปรึกษาบริหารกรมธรรม์
whitebua
ThinkPad R Series
*

Feedback: +0/-0
Offline Offline

Posts: 25

Thank You
-Given: 0
-Receive: 0


« Reply #9 on: December 25, 2009, 02:33:15 pm »

อะไรคือ TKIP กัย AES คะ
Logged
baikancha
ThinkPad SL Series
**

Feedback: +3/-0
Offline Offline

Posts: 108

Thank You
-Given: 0
-Receive: 3


Email
« Reply #10 on: December 26, 2009, 05:47:35 pm »

อะไรคือ TKIP กัย AES คะ
เป็นรูปแบบในการเข้ารหัสข้อมูลน่ะครับ ผมว่าปัญหา น่าจะอยู่ที่เครื่องไม่ได้ ip นะครับ ลองลบ profile เก่าใน Thinkvantage connectin แล้วเลือก น่าจะประมาณ location profile  ออกแล้ว Addใหม่ดูนะครับ เท่าที่เซ็ตมาหลายๆครั้ง เมื่อมี Accesspoint มีการเปลี่ยนแปลง Setting เราต้งลบ แล้ว Add ใหม่ครับ
Logged


ThinkPad R51 > ThinkPad R61 7732 CTO
Pages: [1]   Go Up
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  




This web page has NOTHING what-so-ever to do with IBM or Lenovo. About Trademarks.

Powered Web Hosting by MyStck with Dell PowerEdge SC1425 Server, Memory for Server by Memory Today and Operating System by Ubuntu Server 10.04.1 LTS